ดูหนังออนไลน์
Summering (2022)

Summering (2022)

Aug. 12, 2022USA87 Min.PG-13
Your rating: 0
7 1 vote

หนังออนไลน์ ดูหนังเต็มเรื่อง 511 Views

  • ตัวอย่างหนัง
  • ตัวเล่นหลัก
  • ตัวเล่นสำรอง

Summering (2022) ดูหนัง

Summering (2022) ดูหนัง ในช่วงวันสุดท้ายของฤดูร้อนและวัยเด็ก วันหยุดสุดสัปดาห์ก่อนที่โรงเรียนมัธยมต้นจะเริ่มขึ้น เด็กหญิงสี่คนต้องดิ้นรนกับความจริงอันโหดร้ายของการเติบโตขึ้นและเริ่มต้นการผจญภัยลึกลับ Summering เป็นปริศนาส่วนหนึ่ง ส่วนหนึ่งเป็นหนังสำหรับเด็ก และความยุ่งเหยิงทั้งหมด นักเขียน-ผู้กำกับ James Ponsoldt (The Circle) ทำให้หนึ่งในคุณสมบัติที่สั้นที่สุดของปีให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคำขวัญ การแสดงพลาดเป้าตั้งแต่ต้นจนจบ และนอกจากช็อตเปิดแล้ว การผลิตฉากหรือการถ่ายทำภาพยนตร์ก็ไม่มีอะไรพิเศษ บนกระดาษ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะเป็นละครอินดี้แบบมาตรฐานภายในกรอบการสะบัดการผจญภัยของ Amblin และในบางจุด Summering ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากน้ำเสียงและความรู้สึกมากกว่าโครงสร้างการเล่าเรื่อง ผลิตภัณฑ์สุดท้ายคือภาพยนตร์ที่ไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าต้องการจะเป็นอะไร

เรื่องย่อ

ลำดับการเปิดตัวของ “Summering” ของ James Ponsoldt ทำให้เกิดฤดูร้อนอันงดงามในเขตชานเมือง ในขณะที่เพื่อนสี่คนวิ่งอย่างไร้กังวลจากสนามหนึ่งไปอีกสนามหนึ่งผ่านสปริงเกลอร์ที่สาดแสงรุ้งเหนือหญ้าที่ตัดอย่างสวยงาม ทุกอย่างมีคราบที่ชวนให้นึกถึงอดีต จนถึงคะแนนเสียงที่ผสมปนเปกับเสียงหัวเราะไร้เดียงสาของสาวๆ ที่เล่น “ฤดูร้อนที่ผ่านไป ทุกสิ่งทุกอย่างก็มีชีวิตและทุกสิ่งเป็นไปได้ อย่างน้อยก็รู้สึกอย่างนั้น” เด็กสาวชื่อเดซี่ (ลีอา บาร์เน็ตต์) เล่าถึงการบรรยายที่บรรยายเป็นระยะๆ ตลอดทั้งเรื่อง

ความรู้สึกนี้เป็นจุดมุ่งหมายของ Ponsoldt และผู้เขียนบท Benjamin Percy อย่างแน่นอน น่าเสียดายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยโอบรับความรู้สึกนั้นทันที แต่กลับเต็มไปด้วยความหวาดระแวงที่ผู้ใหญ่มักมีเมื่อใดก็ตามที่กระตุ้นให้นึกถึงวัยเด็ก ไม่ใช่ความไม่แน่นอนที่น่ากลัวของเด็กก่อนวัยรุ่นที่ค่อยๆ เข้าสู่ช่วงวัยรุ่นและเรื่องอื่นๆ ที่เหลือ

สาวๆ—เดซี่, ดีน่า (มาดาเลน มิลส์), มารี (เอเดน เกรซ เรดฟิลด์) และโลลา (ซานาย วิคตอเรีย)— เข้าใจวันสุนัขในฤดูร้อน กลัวการพลัดพรากที่จะเกิดขึ้นไม่เพียงแค่ช่วงพักของพวกเขา แต่เมื่อพวกเขามุ่งหน้า ไปโรงเรียนมัธยมต่าง ๆ และทิ้งวัยเด็กและมิตรภาพของพวกเขาไว้ข้างหลัง พวกเขาตัดสินใจที่จะทิ้งบางอย่างไว้ที่ต้นไม้ที่พวกเขากลายเป็นแท่นบูชาที่เรียกว่า Terabithia ซึ่งพยักหน้ารับนวนิยายเรื่อง Bridge to Terabithia อันเป็นที่รักของ Katherine Paterson เมื่อไปถึงที่นั่น เดซี่พบบางอย่างในพุ่มไม้ซึ่งกลายเป็นคนตายในชุดร้านขายของมือสอง สาวๆ เถียงกันว่าจะรายงานสิ่งที่พวกเขาพบต่อเจ้าหน้าที่หรือไม่ และการตัดสินใจขั้นสุดท้ายของพวกเขากลายเป็นตัวเลือกแรกในบรรดาตัวเลือกที่คนทำหนังตัดสินใจ

การเปรียบเทียบกับ “Stand By Me” ของ Rob Reiner ซึ่งเป็นการดัดแปลงจากโนเวลลาโดย Stephen King นั้นยากต่อการต้านทานในระดับจุดพล็อต อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนั้นทำให้ความคิดถึงของมันชัดเจนผ่านการบรรยายกรอบ นอกจากนี้ยังเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าเด็กๆ พูดคุยกันอย่างไร: เป็นการผสมผสานระหว่างมุขตลก ความหยาบคาย และการแบ่งปันจากใจจริงถึงความกลัวเกี่ยวกับอนาคตและความจริงที่เจ็บปวด มักเป็นความลับเกี่ยวกับปัจจุบัน เด็กผู้หญิงเหล่านี้ทำบางอย่าง แต่ส่วนใหญ่พวกเขาพูดถึงพ่อแม่เฮลิคอปเตอร์ของพวกเขา วิธีที่พวกเขาพูดถึงการเลี้ยงดูของพวกเขาฟังดูเหมือนผู้ใหญ่จำได้ว่าพ่อแม่ของพวกเขาไม่เคยปล่อยให้พวกเขากินซีเรียลหวาน ไม่ใช่วิธีที่เด็กพูดถึงพ่อแม่ของพวกเขาในปัจจุบัน บทสนทนาใน “Summering” นั้นช่างโหยหาเหลือเกิน

ในลำดับที่แปลกประหลาด เด็กสาวไปที่บาร์ที่พวกเขาคิดว่าพวกเขาสามารถค้นพบชื่อศพได้ บาร์เทนเดอร์จำเขาได้ไม่ชัดและบอกว่าเขาเล่นวิดีโอเกม—แต่ไม่ใช่ “สวิตช์” อย่างที่สาวๆ แนะนำ เกมอาเขตที่ล้าสมัย สาวๆ คุยกันว่าคุณแม่คนหนึ่งของพวกเขาอาจเล่นวิดีโอเกมแบบนั้นได้อย่างไร และเรื่องราวทั้งหมดก็เต็มไปด้วยความย้อนอดีตในยุคที่ต่างไปจากเดิม ราวกับว่า Ponsoldt และ Percy ต้องการเขียนเกี่ยวกับวัยเด็กของตัวเอง แต่ไม่สามารถขายชิ้นส่วนย้อนยุคได้ พวกเขาไม่เคยแสดงความเข้าใจหรือความอยากรู้อยากเห็นที่แท้จริงเลยสักครั้งเพราะมันเหมือนกับการเป็นเด็กในตอนนี้ ท่ามกลางเทคโนโลยีและความวุ่นวายทั้งหมดของเรา

จากที่นี่ ภาพยนตร์สั่นคลอนจากบทสนทนาและสถานการณ์ในสไตล์วัยรุ่นที่คิดโบราณไปจนถึงความสยองขวัญทางจิตวิทยาเมื่อสาวๆ เริ่มเห็นภาพหลอนใบหน้าของผู้ชายทุกที่ที่พวกเขามอง Ponsoldt ไม่สามารถประสานเสียงเหล่านี้ได้เลย โดยแต่ละครั้งที่ส่งโทรเลขตกใจไปหนึ่งไมล์และลงจอดด้วยเสียงตุ้บ ในที่สุด สาวๆ เริ่มสงสัยว่าพวกเขาเคยพบศพจริงๆ หรือไม่ ความแน่นอนของพวกเขาจางหายไปเหมือนความร้อนในฤดูร้อน นี่อาจเป็นคำอุปมาว่าความทรงจำมากมายในวัยเด็กกลายเป็นเรื่องเลือนลาง คร่อมเส้นแบ่งระหว่างความเป็นจริงกับตำนานของเราเอง

แต่เนื่องจากมีฉากมากมายที่แสดงให้เห็นชัดเจนว่าพวกเขาพบร่างนี้จริงๆ อุปมาจึงพังลงในตัวมันเอง ฉากดังกล่าวเป็นหนึ่งในฉากที่ผิดพลาดมากที่สุดในภาพยนตร์ตลอดทั้งปี หลังจากที่ไดน่าพบที่ตั้งของมันในดาร์กเว็บ (ใช่ เด็กวัยรุ่นเหล่านี้สามารถท่องเว็บมืดได้) เดซี่ก็เปิดโรงเก็บของที่ซึ่งชายคนนั้นต้องอาศัยอยู่ ไม่มีใครถามว่าทำไมเดซี่ถึงมีปืนพกอยู่ในกระเป๋าเป้ของเธอ โรงเก็บของเปิดไฟทั้งหมดและมีโทรทัศน์ขาวดำเล่นอยู่เบื้องหลัง ไฟฟ้ามาจากไหน? ทำไมคนไร้บ้านถึงเปิดไฟเหล่านี้ไว้? ไม่มีอะไรเกี่ยวกับฉากนี้อย่างแน่นอน

ที่เลวร้ายที่สุด “ฤดูร้อน” คิดว่าเราควรจะลงทุนในเด็กผู้หญิงเหล่านี้และปัญหาการเข้าสู่วัยหนุ่มสาวในขณะที่พวกเขาทิ้งร่างของคนจรจัดให้เน่าเปื่อยในดินเพราะพวกเขาไม่ต้องการให้แม่ของพวกเขาใส่ การบำบัด? เพราะพวกเขาต้องการไปสอบสวนร่วมกันในช่วงสามวันสุดท้ายของฤดูร้อน? การเดินทางไปดูศพใน “Stand By Me” ได้ยกระดับขึ้นเพราะพวกเขาเคยได้ยินว่าเป็นเด็กเหมือนพวกเขา ล้วนผ่านความทุกข์ยากมาแล้ว พวกเขาแสวงหาความตายของตนเองในร่างกาย

สาว ๆ เหล่านี้เห็นอะไร? พวกเขายังเห็นมนุษยชาติในความตายนี้หรือไม่? เด็กสามารถเห็นแก่ตัวได้ แต่สิ่งนี้เห็นแก่ตัว? มันยากที่จะซื้อ ถึงจุดหนึ่ง เราได้เรียนรู้ว่าพ่อของเดซี่หายตัวไปและไม่มีใครตามหาเขา ในที่สุดเราก็ค้นพบความจริงแต่เพียงคลุมเครือเท่านั้น มีการจัดการในลักษณะที่อาจรู้สึกลึกซึ้งในหน้า แต่ในการดำเนินการยังไม่สุก (และเกินจริงโดย Lake Bell และ Dale McKeel ในฐานะพ่อแม่ของ Daisy)

เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้จบลง ด้วยความละเอียดที่น้อยมากและไม่มีผลที่ตามมาจากการกระทำของพวกเขา เพลง “Seven” จากนิทานพื้นบ้านของเทย์เลอร์ สวิฟต์จึงบรรเลง ในเพลงนี้ สวิฟต์ร้องเพลงจากมุมมองของเด็กสาววัย 30 ปี มองย้อนกลับไปที่เธอไม่สามารถช่วยเหลือเพื่อนรักในวัยเด็กของเธอจากการถูกทารุณกรรมจากพ่อแม่ได้ เป็นการดีดเข็มที่จะปิดบังรายละเอียดที่น่ากลัวด้วยดนตรีไพเราะ

เช่นเดียวกับที่ทีมผู้สร้างปิดบังการกระทำที่น่ากลัวด้วยภาพยนต์ที่สวยงาม แม้ว่าสวิฟต์จะรู้ว่าเรื่องราวที่เธอเล่านั้นน่าสยดสยอง ถูกกรองผ่านความทรงจำและความรู้สึกผิดมานานหลายปี แต่ก็ไม่มีข้อบ่งชี้ว่าผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง “Summering” จะเข้าใจว่าการเล่าเรื่องของพวกเขาน่ารังเกียจเพียงใด ความคิดถึงของภาพยนตร์ของ Ponsoldt นั้นขมขื่นและเน่าเสียภายใต้เงาของฤดูร้อน

Summering (2022) Watch a movie during the last days of summer and childhood. The weekend before junior high school begins. Four girls struggle with the harsh reality of growing up and embark on a mysterious adventure. Summering is part mystery. Part of it is a children’s movie. and all the mess Writer-director James Ponsoldt (The Circle) makes one of the year’s shortest features feel like a slogan. The show missed the target from start to finish. and in addition to the opening shot The production of the scenes or the filming is nothing special. On paper, the film appears to be a standard indie drama within the framework of Amblin’s adventure flick, and at some point Summering feels like a film based on the tone and The feel is more than the narrative structure. The end product is a movie that can’t decide what it wants to be.

Synopsis

The opening sequence of James Ponsoldt’s “Summering” evokes a gorgeous summer in the suburbs. As four friends run carefree from field to field through sprinklers that cast rainbows of light over beautifully cut grass. Everything has stains that are reminiscent of the past. until the votes were mixed with the innocent laughter of the girls playing “Summer Passed Everything has life and everything is possible. At least I feel that way.” A young girl named Daisy (Lea Barnett) recalls the intermittent lectures. throughout the story

This sentiment was definitely the aim of Ponsoldt and screenwriter Benjamin Percy. Unfortunately, the film never immediately embraced it. But it is filled with the paranoia that adults tend to have whenever they are reminded of childhood. It’s not the frightening instability of the gradual pre-teens. into adolescence and the rest

The girls—Daisy, Dina (Madalen Mills), Marie (Eden Grace Redfield) and Lola (Sanay Victoria)—understand summer dog days. Fear of separation that will occur not only during their break but when they head went to different high schools and left their childhood and friendships behind. They decided to leave something at the tree they had turned into an altar called Terabithia, a nod to Katherine Paterson’s beloved novel Bridge to Terabithia. Daisy finds something in the bushes that turns into a dead man in a secondhand shop outfit. The girls argue about whether to report what they find to the authorities. And their final decision became the first among the choices the filmmakers made.

Comparisons to Rob Reiner’s “Stand By Me,” an adaptation of the novella by Stephen King, are hard to resist on the plot point level. It also fully understands that children How to talk about it: It’s a blend of humor, vulgarity, and heartfelt sharing of fears about the future and painful truths. Always a secret about the present These girls do something But mostly they talk about their helicopter parents. The way they talk about their upbringing sounds like adults remember that their parents never let them eat sweet cereal. It’s not the way children talk about their parents today. The conversation in “Summering” is just so longing.

in a strange order The girls go to a bar where they think they can find the corpse’s name. The bartender didn’t recognize him clearly and said he played video games—but not “switch,” as the girls suggested, old-fashioned arcade games. how And the whole story is filled with a throwback to a different era, as if Ponsoldt and Percy wanted to write about their own childhoods. but can’t sell retro parts They never once showed genuine understanding or curiosity because it was like being a child now. Amid all our technology and chaos

From here, the film shakes from cliché teen-style dialogue and scenarios to the psychological horror when girls Starting to hallucinate the faces of men everywhere they looked, Ponsoldt couldn’t even harmonize them. With each telegram frightened a mile away and landed with a thud, the girls finally begin to wonder if they’ve actually found a body. Their certainty fades like the summer heat. This could be a metaphor for how many childhood memories become hazy. Straddling the line between reality and our own myths.

But because there are many scenes that clearly show that they actually found this body. The metaphor then collapses in itself. The scene was one of the most erroneous scenes in movies of the year. After Dinah finds its location in the dark web (yes, these teenagers can surf the dark web), Daisy opens a shed where the man must live. No one asked why Daisy had a pistol in her backpack. The shed was all lit and there was a black and white television playing in the background. Where does electricity come from? Why do homeless people keep these lights on? There was absolutely nothing about this scene.

At worst, “Summer” thinks we should invest in these girls and their puberty issues as they leave homeless bodies rotting in the soil because they don’t want their mothers. They put therapy? Because they want to go to investigate together during the last three days of summer? The trip to see the corpses in “Stand By Me” was elevated because they had heard they were children just like them. All have gone through hardships. They seek their own death in the body.

 

ดูหนังเรื่อง Summering (2022)
IMDb Rating 4.4 254 votes
TMDb Rating 2 8 votes

หนังเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

18+ The Limit of Sleeping Beauty (2017)
White Christmas (1954) คริสต์มาสสีขาว
Karasu no oyayubi (2012) นิ้วโป้งอีกา
Mike and Dave Need Wedding Dates (2016) คู่เดทวิวาห์วายป่วง
Raging Bull (1980) นักชกเลือดอหังการ์
The Real Right Stuff (2020)
O-Negative (1998) รักออกแบบไม่ได้
[NETFLIX] The Call (2020) สายตรงต่ออดีต
Days Of Glory (2006) วันบัญญัติวีรบุรุษ
Peach Girl (2017) เธอสุดแสบ ที่แอบรัก
Madeleine (1950) รักร้ายของเมเดลีน
Dead Rising (2015) เชื้อสยองแพร่พันธุ์ซอมบี้