ดูหนังออนไลน์

หนังออนไลน์ ดูหนังเต็มเรื่อง 3430 Views

  • ตัวอย่างหนัง
  • ตัวเล่นหลัก
  • ตัวเล่นสำรอง

Most Dangerous Game (2020) ดูหนัง

Most Dangerous Game (2020) ดูหนัง ดอดจ์ ไทน์ส หมดหวังที่จะดูแลภรรยาที่ตั้งครรภ์ก่อนที่อาการป่วยระยะสุดท้ายจะคร่าชีวิตเขา ดอดจ์ ไทน์สยอมรับข้อเสนอให้เข้าร่วมในเกมอันตราย ซึ่งในไม่ช้าเขาก็ค้นพบว่าเขาไม่ใช่นักล่า แต่เป็นเหยื่อ

เรื่องย่อ Most Dangerous Game

เรื่องราวของ ดอดจ์ ไทนส์ ทุ่งนาร์ด ( เลียม เฮมส์เวิร์ท ) หนุ่มสมัยก่อนนักกีฬแล้วก็นักธุรกิจด้านอสังหาที่ล้มละลาย และก็ป่วยเป็นลักษณะของการปวดหัวที่ยังมิได้รับการดูแลรักษา ก่อนจะฟื้นขึ้นมารวมทั้งเจอกับเมียสาวที่กำลังมีครรภ์ ทั้งรู้ดีว่าตนเองมีเนื้องอกอยู่ในสมองจำเป็นต้องผ่าตัดด่วน ก่อนจะมีกองทุนได้ยื่นข้อเสนอให้ผู้ชายเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินที่สามารถจะช่วยรักษาแล้วก็ผ่าตัดให้กับผู้ชาย

กับข้อแนะนำสำหรับการเล่นเกมตรงเวลา 1 วัน โดยให้ผู้ชายเป็น เหยื่อ” รวมทั้งจำต้องบากบั่นหลบเลี่ยง และก็ทำให้ตัวเองรอดตายจากการเช็ดกล่าโดย นักล่า” ปริมาณ คน โดยจะได้รับเงินทุกคราวในทุกชั่วโมงโดยที่ยังคงมีชีวิตอยู่ โดยเขาไม่เคยทราบเลยว่า การเล่นเกมคราวนี้ ไม่อาจจะจบเกมได้ตราบจนกระทั่งเขาจะตาย

รีวิว Most Dangerous Game

ซีรีส์ขนาดสั้นตอนละไม่ถึงสิบนาทีจากค่ายสตรีใหม่ Quibi ที่ปิดตัวไป โดยวิธีขายกิจการค้าให้ Roku Channel ซึ่ง Amazon prime ก็ซื้อสิทธิ์มาฉายพ่วงตรงนี้อีกครั้ง โดยปรับจาก 15 ตอนสั้นตามแบบเดิมของ Quibi มาเป็นตอนเดียวยาวสองชั่วโมงกว่า เสมือนหนังเรื่องนึง ซึ่งก็เกือบจะไม่รู้จักสึกว่าต่างกันอย่างไร ด้วยเหตุว่าแต่ละตอนของต้นฉบับก็เสมือนการเปลี่ยนฉากในหนังเป็นพักๆแค่นั้น

เค้าโครงเรื่องนี้มาในแนวเกมไล่ล่าแบบทั่วๆไป บางครั้งก็อาจจะมิได้ใหม่อะไรนัก แต่พล็อตเดิมแบบงี้ก็เป็นอะไรที่สร้างมาได้เรื่อยและจากนั้นก็ดูเหมือนจะชื่นชอบผู้ชมง่ายถ้าเกิดทำออกมาได้ดิบได้ดีไม่มีเบื่อก็ผ่านแล้ว ซึ่งหัวข้อนี้ก้เข้าเกณฑ์อย่างนั้นด้วยเหมือนกัน โดยการเซ็ตเรื่องให้พระเอก ดอดจ์ (รับบทบาทโดย Liam Hemsworth) ผู้นำครอบครัวที่กำลังประสบปัญหาชีวิตตกอับถึงจุดสุดยอด ลงทุนสร้างอาคารแต่มิได้ตามเป้าจนถึงแทบจะล้มละลาย เมียก็ใกล้คลอด แถมเขายังจำเป็นต้องพบกับโรคเนื้องอกในสมองที่พึ่งพิงมารู้ตัว

โดยมีเวลาไม่ถึงสองอาทิตย์ก่อนจะตาย เขาจำเป็นต้องดิ้นรนหาทางต่อชีวิตให้รอดอีกนิดเพื่อครอบครัว จนถึงท้ายที่สุดก็ได้เจอกับกองทุนช่วยคนไม่มีรับรอง ที่มี ไมล์ (เล่นบทโดย Christoph Waltz) เป็นผู้ติดต่อผสานหารายได้ให้เขา โดยมีข้อแนะนำให้เขาร่วมเล่นเกมล่า โดยเขาควรเป็นเหยื่อให้นักล่า คนตามล่าในเมืองดีทรอยต์ ภายในช่วงเวลา 1 วัน มีกฎสำคัญเป็น ห้ามออกมาจากเมือง ห้ามเอาตนเองเข้าไปยุ่งกับตำรวจ ห้ามบอกประเด็นนี้กับคนใดกัน ห้ามใช้อาวุธปืน

ซึ่งข้างนักล่าเองก็มีกฎในแบบเดียวกันเพื่อความเสมอภาค โดยดอดจ์จะได้รับเงินทุกชั่วโมงมากขึ้นจนกระทั่งครบ 24.5 ล้านเหรียญ และก็จำเป็นต้องพกโทรศัพท์เคลื่อนที่เครื่องเดียวที่ไมล์ให้ไว้ติดต่อกับเขาโดยตรง แล้วก็ยังเป็นตัวแสดงตำแหน่งที่เขาอยู่ทุกชั่วโมงเป็นตอนเวลาสั้นๆก่อนสัญญาณจะดับหายไป เพื่อผู้ตามล่าได้บันเทิงใจกับการค้นหาล่าเขาสุดกำลัง ซึ่งในที่สุดดอดจ์ก็เป็นไปไม่ได้เลือกจนถึงจำเป็นต้องร่วมเกมนี้ ก่อนที่จะพบว่าเกมนี้มันอันตรายถึงครอบครัวเขาอีกด้วย

ถึงเค้าเรื่องจะมาในแนวเดิมแต่ว่าตัวเรื่องก็ได้ลุ้นระทึกบันเทิงใจอยู่เสมอเวลา บางทีอาจจะด้วยเหตุว่าต้นฉบับเป็นซีรีส์ขนาดสั้นไม่ถึงสิบนาที ก็เลยทำให้การเดินเรื่องควรมีจุดบิ้วลุ้นระทึกกันทุกช่วงต่อเนื่องมากกว่าแบบภาพยนตร์ที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการทิ้งตอนยาวกว่า ซึ่งทีแรกๆมีการปูที่มาที่ไปแบบย้อนอดีตกลับไปนิดนึงว่าเพราะเหตุใดดารานำชายถึงยอมมาเล่นเกมนี้ได้ ถึงแม้ว่ารู้ดีว่าจนตายแน่นอนก็เพราะเหตุว่าเขาไม่สบายจนถึงจนมุมจริงๆ

ซึ่งตัวเรื่องปูส่วนนี้ได้เป็นเหตุได้ผลน่าไว้วางใจ กับความมีความเป็นมิตรจากไมล์ที่ดูราวกับว่าประสงค์ดีกับเขาจริงๆก่อนที่จะเริ่มเกมในห้องอาหารเล็กที่นักล่าก็มาร่วมอยู่ด้วยแบบไม่เปิดเผย ซึ่งจุดนี้เองที่เรื่องทำเป็นระทึกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าพวกเราก็เสมือนตกอยู่ในภาวะเดียวกับดารานำชาย ไม่เคยรู้ว่าคนไหนกันในกลุ่มชนเป็นนักล่า แม้ว่าจะมีกฎว่าห้ามฆ่าในที่โจ่งแจ้งเพื่อเรื่องมองสมเหตุผล บางทีก็อาจจะมองว่าก็ไปแอบซ่อนในฝูงคนที่ชุมชนสิ ซึ่งตัวเรื่องก็เสมือนดักผู้ชมที่คิดไว้อย่างนี้อยู่แล้ว โดยให้ไมล์บอกกับดอดจ์เองแต่ก่อนว่ากลุ่มชนเป็นที่หลบซ่อนดีเยี่ยมที่สุด แม้กระนั้นในความจริงการที่พวกเรารู้ดีว่ามีนักล่าจ้องมองฆ่าพวกเราอยู่ในกลุ่มคน

มันก็ทำให้คนนั้นกำเนิดอาการแพนิคได้อย่างง่ายดายและก็ถึงไม่ฆ่าที่โล่งแจ้ง แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะรังแกหรือข่มขู่มิได้ ซึ่งบทก็เขียนบีบบังคับผู้แสดงนำชายให้ไปหมดทางหนีในที่ลับตาของเมืองก้าวหน้า ทำให้เกมมองน่าไว้ใจว่าเป็นได้ในโลกจริง แถมยังมีแบ็คกราวด์เสริมไว้นิดๆว่านี่ไม่ใช่เกมที่เกิดในยุคนี้ แต่ว่ามีมานับพันปีแล้ว ซึ่งรู้เรื่องว่าคงจะไปเฉลยคำตอบเพิ่มในฤดูกาล ซึ่งปัจจุบันนี้ทาง Roku ก็อนุมัติให้สร้างต่อแล้ว

โดยเป็นการขึ้นเรื่องใหม่ไม่เกี่ยวข้องกับดอดจ์ ที่ตัวเรื่องคงจะวางเกมล่าเป็นฤดูกาลแยกตัวละครจากกัน โดยมีตัวไมล์เป็นตัวเชื่อมของทุกฤดูกาลอีกครั้ง ซึ่งก็ไม่ใช่แค่ไมล์ แต่ว่ายังมีลูกน้องที่เป็นนักกวาดจุดเกิดเหตุอีกคนเป็นตัวละครสำคัญประจำเรื่อง แยกออกมาจากนักล่าอีกครั้ง ทั้งสองมีเนื้อหาการทำงานที่ต่างกัน เป็นราวกับจักรวาลเกมล่าที่มีโครงข่ายใหญ่มโหฬารกว่าที่คิดมาก

อีกส่วนที่ประเด็นนี้ทำเป็นดีเลยเป็น การวางค้างแรกเตอร์นักล่าทั้งยัง คนแตกต่าง ทุกคนรู้จักกันในชื่อนามสมมุติ เสมือนเป็นนักล่าประจำเกมของไมล์ โดยมีชายหนุ่มผู้ดีอังกฤษที่ใช้ไขควงแหลมเป็นอาวุธเป็นตัวหลักของฝั่งนักล่า Most Dangerous Game ซึ่งตัวเกมแม้ว่าจะเปิดให้รุมเหยื่อได้ แม้กระนั้นนักล่าเองก็มีการขัดแข้งขาคุ้นเคยด้วย ทำให้เรื่องไม่ใช่แค่ผู้ตามล่ากับเหยื่อ

แม้กระนั้นมีการโจมตีผู้ตามล่าร่วมกันทางอ้อมอีกด้วย แม้กระนั้นในเรื่องก็มีกฎละเอียดมากว่าห้ามคนใดกันแทรกแซงหากนักล่ากับเหยื่อกำลังต่อสู้กัน รวมทั้งตัวนักล่าเองก็มิได้มีสิทธิพิเศษอะไรเพิ่มจากที่ไมล์กำหนดให้ทราบตำแหน่งเหยื่อในเวลาสั้นๆเท่านั้น รวมทั้งการไม่เข้าช่วยเหลือนักล่าไม่ว่าทางใดทั้งหมดทั้งปวง หากพลาดก็ถูกตาเองเหมือนกัน ทำให้ดูๆไปเกมนี้ก็ออกจะเที่ยงธรรม ไม่มีผู้ใดเป็นต่อเสียเปรียบ รวมทั้งไม่มีปืนในตอนแรกตามกฎ แต่ว่าตัวเรื่องก็หาทางสิกข์แซกให้ภายหลังมีการใช้ปืนกันจนได้ทั้งคู่ฝั่ง

แม้กระนั้นก็ยังอยู่ในกฎของเกมกลางแจ้งไว้แล้วว่า ถ้าหากใช้ปืนก็จำต้องใช้ทั้งสอง ซึ่งตัวฝั่งนักล่าแม้ว่าจะมีปืนสั้นประจำตัวแม้กระนั้นก็ไม่ใช้ ใช้เพียงแค่อาวุธส่วนตัวคนละอย่าง มีด ค้อน ลวดเชือก ซึ่งแต่ละคนก็มีเอกลักษณ์การใช้อาวุธประจำตัวต่างไป เปลี่ยนเป็นความทารุณโหดร้ายดิบคนละอย่าง ติดเรต 18+ บางทีอาจจะไม่แหวะแต่ว่าก็ชั่วร้ายพอใช้ และก็เรื่องก็เบาๆทะยอยเปิดหน้าตานักล่ามาครั้งละคน มิได้ให้มองเห็นกันแต่เดิม ทำให้เหตุการณ์ในเรื่องมองไม่น่าเชื่อใจตลอดระยะเวลา หากแม้ดารานำชายจะมานะปนเปไปกับกลุ่มชนก็ตาม

ตัวเรื่องใช้เกมล่าตลอดเป็นฉากแอ็กชั่นต่อสู้กันไปเรื่อยแต่ว่าเพียงพอมาถึงจุดหนึ่งก็มีการเฉลยคำตอบความลับสำคัญของเรื่อง ที่ทำให้เกมล่าถูกกลับหน้าที่กันใหม่ ผู้แสดงสำคัญไม่ใช่แค่นักล่ากับเหยื่อเท่านั้น แม้กระนั้นขยายตัวไปยังเพื่อนพ้องกับเมียที่เป็นตัวละครสมทบ รวมทั้งตัวไมล์ผู้คุมเกมก็มีเบื้องหน้าเบื้อหลังกว่าที่มองเห็น

ทำให้เรื่องถูกยกฐานะให้มีความน่าดึงดูดใจขึ้นไปได้อีก พร้อมเงื่อนดราม่าเฉลยคำตอบข้อเท็จจริงที่บีบหัวใจกันสุดๆซึ่งตัวผู้แสดงอย่าง Liam Hemsworth ก็เล่นได้ดิบได้ดีสุดๆแต่ว่าก็แอบน่าโศกเศร้าใจว่าพักหลังตัวเรื่องราวกับเบาๆลง รีบจบผูกรวมกลุ่มนักล่าไว้ที่เดียวกันกล้วยๆไปหน่อย แตกต่างกันตอนไล่ล่าแยกผู้ที่มองสนุกสนานกว่า ซึ่งก็บางครั้งก็อาจจะเป็นเพราะว่าบทในแต่ละตอนถูกแยกกันเขียนคนละคน

ก็เลยทำให้ช่วงท้ายเรื่องรอคอยปลงไปพอควร แต่ว่าก็ยังดีที่ตอบจบมีเซอร์ไพรซ์เล็กจบท้าย ทำให้อารมณ์ผู้ชมที่ถูกบังคับเรียกตัวดารานำชายมาตลอดเรื่องได้บรรเทาลงไป พร้อมด้วยการวางเรื่องราวถัดไปยังเกมใหม่ เมืองใหม่ เหยื่อคนใหม่กันโดยทันที ซึ่งก็น่าดูว่าถ้าเกิดทำต่อแล้วจะมีอะไรให้เล่นได้อีกในต้นแบบเกมเดิมนี้ขอรับ

Most Dangerous Game (2020) Watch Movie Dodge Ties Desperate to care for his pregnant wife before a terminal illness kills him, Dodge Ties accepts an offer to take part in The Dangerous Game. which he soon discovers that he is not a hunter but a victim

Synopsis Most Dangerous Game

The Story of Dodge Tyne Tarnard (Liam Hemsworth ) An old man, an athlete and a real estate businessman who went bankrupt and fell ill with an untreated headache before waking up and meeting his pregnant wife. Knowing that he had a tumor in his brain that needed urgent surgery, before a fund offered the man in exchange for money that could help treat and operate the man.

with tips for playing games on time 1 day by placing men as “victims” and having to try to dodge and save yourself from being wiped out by 5 “hunters”. life, where he never knew that playing this game could not end the game until he died.

Most Dangerous Game Review

A ten-minute short series from the now-defunct new streaming service Quibi, sold to Roku. Channel which Amazon prime bought the rights to re-run here, converting Quibi’s traditional 15 short episodes into a two-hour single episode, almost like a movie, which almost didn’t make any difference, because each episode The original is like changing the scene in the movie intermittently.

The plot is typical of a chase game, sometimes not very new, but the same plot is something that has been built over and over and then seems easy to please the audience if. Born to do well, without boredom, passed Which this topic also meets the same criteria By setting the story for the protagonist Dodge (played by Liam Hemsworth), the head of a family struggling with life at its peak, investing in buildings but failing to meet their goals, and almost bankrupt, his wife is about to give birth, and he is facing a recent brain tumor.

With less than two weeks to go before his death, he struggles to survive a little more for his family, until he finds himself at a fund for the homeless with Miles (played by Christoph). Waltz) is his money-making contact, suggesting that he participate in a game of hunt, that he should prey on 5 hunters in Detroit within 1 hour. Today, there are important rules: don’t leave the city, don’t get yourself involved in the police, don’t tell anyone about this issue, don’t use a firearm.

This part of the story is plausible, with Miles’ friendliness seemingly in good spirits before the game begins in a small dining room where the hunters are present. Undisclosed At this point, the story becomes more and more exciting because we are in the same situation as the male lead, never knowing which one in the crowd is a hunter, although there are rules that do not kill in the area. Obviously, for the sake of reasoning, perhaps it was seen as hiding in the crowd of people in the community, which the story was similar to the audience who had thought this by having Miles tell Dodge himself before that the crowd It was the best hiding place, but in fact we knew that there was a predator looking to kill us among the people.

It made it easy for the person to panic and not kill in the open, but not to bully or intimidate, which the script was written to force the male lead to escape the secrets of the city. Progressive makes the game look more believable in the real world, plus there’s a bit of background to add that this isn’t a game that was born in this era, but has been around for thousands of years, which I know will have more answers in the season. 2, which Roku has now approved to continue creating

By being a new story unrelated to Dodge, the story would have set the hunting game as a separate character season, with Miles as the link of all seasons again, not just Miles, but also his henchmen who were spot sweepers. There was another incident, the main character of the story, separated from the hunter again, the two had different working content, it was as if the hunting game universe had a much larger network than expected.

Another part that made this point so good was the placement of 5 different hunters, all known by their aliases, as Miles’ game hunters, with a young British aristocrat using a pointed screwdriver. Weapons are the mainstay of the hunter side, Most Dangerous Game, where the game, although open to swarming prey, but the hunters themselves also have conflicts, making things not just the hunter and the prey.

however, there are also indirect attacks on the co-predator, although there are very detailed rules in the story forbidding one to intervene if predator and prey are at war, and the predator itself does not have any additional privileges. From the fact that Miles determined to know the location of the prey only in a short time Including not helping the hunter in any way at all If you miss it, you will die as well, making it look like this game is quite fair. Disadvantage and do not have a gun at first according to the rules But the story finds a way to escape after the gun was used until both sides

However, it is still in the rules of the outdoor game that If using a gun, both must be used Which the hunter side, even if there is a personal carbine, but does not use Only a personal weapon, a knife, a hammer Each wire rope, each with their own unique weapons, changed to a different kind of brutality. 18+ Maybe it’s not bad, but it’s pretty evil And the story slowly opens the faces of the hunters one at a time Not letting them see each other originally Causing events in the story to look unbelievable all the time, even if the stars Bring men to come and mix with the crowd.

The story always uses the hunting game as an action scene to fight each other, but at some point, there is an answer to the important secret of the story that causes the hunting game to be reversed. Victim only, but expands to friends and wives who are supporting characters, and the game warden Miles has more in the background than meets the eye.

Makes the story more attractive, along with drama, answers to the most heart-wrenching facts that the actor like Liam Hemsworth also played extremely well, but secretly sad that after the story slowed down, it quickly ended, tying the hunters into the same place, a little different when chasing the fun-looking people. than, which may sometimes be because the chapters in each episode are written separately by different people.

Therefore causing the end of the story to drop somewhat But still good to answer, there is a small surprise at the end Causing the audience to be forced to call the male lead throughout the story to subside, along with Immediately puts the next story to a new game, new city, new victim, which would be interesting to see what else would be playable in this original prototype.

ดูหนังเรื่อง Most Dangerous Game (2020)
IMDb Rating 6.8
TMDb Rating 6.6 9 votes

หนังเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Infinite Storm (2022) อินฟีนิตี้ สตรอม
Irreplaceable You (2018) ไม่มีใครแทนเธอได้
Sanctuary (2023)
Villains (2019) บ้านซ่อนเพี้ยน
Enforcement (2020) คู่ระห่ำ ฝ่าโซนเดือด
Somsri 3 (1995) สมศรี 422 R โปรแกรม D ปีนี้มีน้อง
Viswasam (2019) วิสวาซัม
Hercules in New York (1970) เฮอร์คิวลิสตะลุยนิวยอร์ค
DON T LOOK NOW (1973)
The Loneliest Boy in the World (2022)
Pathaan (2023) ปาทาน
High Strung Free Dance (2018)