ดูหนังออนไลน์
Emergency Declaration

Emergency Declaration

ดูหนัง Emergency Declaration (2022) ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะAug. 03, 2022South Korea141 Min.Not Rated
Your rating: 0
9 1 vote

หนังออนไลน์ ดูหนังเต็มเรื่อง 2730 Views

  • ตัวอย่างหนัง
  • ตัวเล่นหลัก [พากย์ไทย]
  • ตัวเล่นสำรอง [พากย์ไทย]
  • ตัวเล่นหลัก [ซับไทย]
  • ตัวเล่นสำรอง [ซับไทย]

Emergency Declaration ดูหนัง

Emergency Declaration ดูหนัง หากพูดถึง “สนามบิน” เชื่อว่าทุกคนต่างก็รู้ว่าความปลอดภัยของสถานที่นี้อยู่ในระดับที่สูงมาก แต่กลับมีคนคิดร้ายที่จะก่อการร้ายบนเครื่องบินด้วยอาวุธชีวะภาพ สำหรับเรื่อง “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่งฝ่านรกชีวะ” เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่เปิดเดือนสิงหาคมได้อย่างดีเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าในภาพยนตร์จะมีหลาย ๆ ฉากที่เป็นช่องโหว่อยู่บ้างแต่โดยรวมใครที่ชื่นชอบซีรี่ส์หรือภาพยนตร์จากดินแดนโสมแห่งนี้ผมเชื่อเหลือเกินว่าเรื่องนี้จะต้องเป็นหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาดและเป็นที่จดจำอย่างแน่นอน

ถึงคิวของหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่จากเกาหลี ที่รอคอยกันมานานเป็นปี ๆ เพราะเลื่อนฉายมาข้ามปีจากเจ้าโควิด-19 และบัดนี้ “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” หนังแอคชั่นระทึกขวัญรวมทีมดาราแถวหน้าครึ่งค่อนวงการบันเทิงเกาหลี ก็ได้ออกมาประจักษ์สู่สายตาผู้ชมอย่างเป็นทางการ ที่บอกได้เลยว่า คุ้มค่าแก่การเฝ้ารอ สนุกแบบไม่ต้องคาดหวัง ๆ ระทึกได้ถึงใจถึงอารมณ์ และเตรียมใจเตรียมกายเอาไว้ให้ดี เพราะหนังเรื่องนี้อาจจะทำให้คุณปัสสาวะเล็ดได้!

เรื่องย่อ Emergency Declaration

เล่าเรื่องราวของมหันตภัยที่ไม่มีใครคาดถึง เมื่อเครื่องบินลำหนึ่งซึ่งกำลังมุ่งหน้าไปฮาวาย ต้องลงจอดฉุกเฉินเนื่องจากมีผู้โดยสารเสียชีวิตอย่างปริศนา ทำให้ความกลัว และความวุ่นวายเกิดขึ้นบนเที่ยวบินนี้อย่างห้ามไม่ได้ เป็นเรื่องราวของมหันตภัยที่ไม่มีใครคาดถึง เมื่อเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งซึ่งกำลังมุ่งหน้าไปเกาะฮาวาย ต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ฉุกเฉิน เนื่องจากมีผู้โดยสารเสียชีวิตอย่างปริศนา สร้างความหวั่นวิตกและความวุ่นวายเกิดขึ้นบนเที่ยวบินนี้อย่างห้ามไม่ได้ ยิ่งเมื่อมีกระแสข่าวจากภาคพื้นดินที่เป็นการข่มขู่ผู้ไม่หวังดีที่เตรียมจะก่อวินาศกรรมขึ้น ยิ่งทำให้สถานการณ์บนความสูง 40,000 ฟุตเป็นวิกฤตที่ไร้การควบคุม

ต้องบอกว่านี่เป็นอีกครั้งที่วงการหนังเกาหลีสามารถแตะไปถึงระดับมาตรฐานของหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ได้อีกครั้ง แม้ว่ามันจะเต็มไปด้วยเค้าโครงของสูตรสำเร็จหนังฟอร์มใหญ่ทุนเยอะทั่ว ๆ ไป แต่ในแง่เทคนิคงานสร้างของ Emergency Declaration นั้น ต้องยกนิ้วให้และลุกขึ้นยืนปรบมืออย่างกึกก้อง เพราะหนังได้สร้างประสบการณ์อันน่าตื่นตาและเร้าใจให้กับคนดูหนังเรื่องนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

ผู้กำกับ “ฮันแจริม” รับหน้าที่ทั้งดูแลงานสร้างและเขียนบทหนังเรื่องนี้ แน่นอนว่าเขาคือผู้กำกับหนังระดับแถวหน้าของวงการ แม้ว่าผลงานปัง ๆ ของเขาจะเป็นงานดราม่าเชือดเฉือน แต่เมื่อต้องสร้างความท้าทายกับการหยิบจับงานหนังทุนสูงแนวหายนะระทึกขวัญเช่นนี้ ก็ถือว่าเขาสามารถสร้างชิ้นงานออกมาได้ในระดับที่น่าพอใจ โดยเฉพาะในแง่การดีไซนต์งานสร้างที่ถือว่าทำออกมาได้ถึงใจถึงอารมณ์

แม้ว่าตัวบทหนัง Emergency Declaration จะยังค่อนข้างมีช่องโหว่อยู่เต็มไปหมด แต่การได้หยิบใช้สูตรสำเร็จมาปรุงแต่งหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นซีนระทึกเร้าใจ ไปจนถึงซีนดราม่าดึงเช็งเรียกน้ำตา ที่นับว่าเป็นสิ่งที่มักจะเห็นได้เป็นประจำในหนังเกาหลีประเภทนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่พอจะพาหนังถูไถไปได้ตลอดทาง โดยที่ถ่ายทอดอารมณ์แบบตรงไปตรงมาถึงคนดูชนิดที่ไม่ต้องมาคิดวิเคราะห์ใด ๆ ให้รกสมองเลย

ในแง่ของทีมแคสติ้งในหนังเรื่องนี้ ถือว่าเหลือหลายจริง ๆ เพราะได้นักแสดงแต่ละคนและแต่ละเบอร์ที่ถือว่าเวอวังอลังการมาก ๆ แม้ว่าจะแอบรู้สึกว่าฝีมือการแสดงของพวกเขา ไม่จำเป็นจะต้องมาเล่นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ตลาด ๆ อะไรแบบนี้อีกแล้วก็ได้ แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพของพวกเขานี่แหละ ยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้ลื่นไหลและไปในทิศทางที่ไม่ได้มีอะไรที่สะดุดติดขัดสักเท่าไหร่

แน่นอนว่าคนดูจะหลงรักเสน่ห์ในคาแรกเตอร์และการแสดงของ “ซงคังโฮ” ที่เขาก็ได้บทที่ไม่ว่าอย่างไรคนดูก็รัก แม้ว่าจะเป็นบทที่แทบจะไม่มีอะไรใหม่สำหรับเขาเลยก็ตามที เช่นเดียวกับ “อีบยองฮุน” ก็ยังมาในคาแรกเตอร์ซ้ำ ๆ แบบที่เขาเคยเล่นเอาไว้ในหนังเรื่องอื่นมาเยอะแยะ แนว ๆ ฮีโร่จำเป็น และ “จอนโดยอน” ที่ถือว่าเป็นบทธรรมดา ๆ สำหรับยอดฝีมือแบบเธอมาก ๆ แต่เธอก็ทุ่มเทกับมันได้เต็มที่จริง ๆ

โดยภาพรวมนั้น ทีมนักแสดงของ Emergency Declaration ถือว่ามีความหลากหลายเป็นอย่างดี และนักแสดงการแน่นเอียด ประมาณว่ายกมากันแทบจะครึ่งค่อนวงการได้ แม้ว่าจะเฉลี่ย ๆ มีซีนแค่เพียงละไม่กี่ฉากเท่านั้นก็ตาม แต่ทีมว่าเป็นการรวมพลนักแสดงชั้นนำของเกาหลีมาได้อย่างคับคั่ง และอีกคนที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ ก็คือ “อิมชีวาน” ที่เล่นได้เล่น ทั้งการสื่ออารมณ์และอิริยาบถ ถึงบทบาทนี้ของเขาจะไม่ได้พิเศษอะไรสักเท่าไหร่

และสิ่งที่สำคัญที่สุดของ Emergency Declaration ที่ต้องยกความดีความชอบให้เลย ก็คือเทคนิคงานสร้างที่ทุ่มทุนระดับงานฮอลลิวูดเลยก็ว่าได้ หนังสามารถแบ่งออกมาเป็น 2 ส่วนได้อย่างชัดเจน ระหว่างงานภาคพื้นดินกับงานภาคพื้นอากาศ องค์ประกอบภาคพื้นดินนั้นเป็นการวาดลีลาการแสดงของทีมนักแสดงชั้นนำกันไป ไหลลื่นดีแต่ก็ยังให้ความรู้สึกธรรมดาไปสักหน่อย

ในขณะที่องค์ประกอบภาคพื้นอากาศ แม้ว่าการเล่าเรื่องและโครงเรื่องตะค่อนข้างซ้ำซากจำเจไปสักหน่อย แต่ต้องบอกว่าทุกซีนบนเครื่องบินของหนังเรื่องนี้ เป็นการไต่ระดับความระทึกและเร้าใจให้กับคนดูเป็นอย่างดี แทบจะทุกซีนบนเครื่องบินถือว่าตอบโจทย์ความสนุกให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างมาก ถึงจะค่อนข้างรู้สึกเกินความเป็นจริงไปบ้าง และมุมกล้องกับมุมภาพบางส่วนจะทำให้มึน ๆ ไปหน่อย แต่องค์ประกอบทั้งก็ถือว่าชูเรื่องนี้ได้ชัดเจนดี

ดังนั้นเมื่อสรุปออกมานั้น ก็ถือว่า Emergency Declaration เป็นหนังหายนะทุ่มทุนสร้างจากเกาหลีที่ทำออกมาได้สนุกและเร้าใจตรงตามมาตรฐานเป็นอย่างดี มีหลาย ๆ ซีนที่จะต้องทำให้ผู้ชมลุ้นเกร็งและแอบจิกเบาะตามไปกับความหวาดเสียวบนความสูง 4 หมื่นฟุตอย่างแน่นอน เผลอ ๆ อาจจะไปกระตุ้นการทำงานของอาการปัสสาวะเล็ดแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว เพราะสิ่งที่หนังทำออกมาได้ดีเด่นก็ถือฉากระทึกใจที่ไปได้สุดทางจริง ๆ และเป็นส่วนที่ดีที่สุดที่ช่วยพยุงความสนุกให้กับเรื่องนี้สุดท้ายที่อยากจะแนะนำอีกสิ่งก็คือ Emergency Declaration น่าจะเหมาะสมและช่วยเติมเต็มอรรถรสการรับชมได้ที่ดีที่สุด ถ้าหากว่าผู้ชมได้ประสบการณ์รับชมในรูปแบบโรงภาพยนตร์ 4DX ไปเชื่อก็ลองไปพิสูจน์ดู!

Emergency Declaration Watch the movie If talking about “airports” believe that everyone knows that the safety of this place is at a very high level. But someone has a bad idea to terrorize planes with biological weapons. For “Emergency Declaration, a crazy flight through bio hell,” this is a big movie that opened in August quite well. Although there are many scenes in the film that are vulnerable, but overall for anyone who likes series or movies from this land of ginseng, I believe that this must be one that should not be missed and remembered. definitely

It’s time for a big boxbuster movie from Korea. Which has been waiting for years because it has been postponed for over a year from the covid-19 and now “Emergency Declaration. Crazy Flight Through Hell”, an action thriller that gathers a team of half-headed stars in the entertainment industry. Korea has come out to the official audience to say that worth the wait Unexpected fun, thrilling and emotional. and prepare the mind to prepare the body well Because this movie might make you urinate!

Synopsis Emergency Declaration

Tell the story of an unexpected catastrophe. When a plane heading for Hawaii Had to make an emergency landing due to a mysterious death of a passenger. make fear And the chaos that happened on this flight was inevitable. It is the story of a catastrophe that no one expected. When a passenger plane heading for the Hawaiian Islands have to face an emergency Due to the mysterious death of a passenger Create anxiety and chaos on this flight that cannot be prohibited. Especially when there is news from the ground that threatens the ill-wishers who are preparing to sabotage. This makes the situation at 40,000 feet an uncontrollable crisis.

Having said that, this is once again the Korean cinema industry being able to reach the standard of boxbuster movies once again. Although it’s packed with the outline of a typical big-budget blockbuster formula, in a technical sense, Emergency Declaration’s production requires a big thumbs-up and a standing ovation. Because the movie has created a spectacular and provocative experience for the viewers of this movie perfectly.

Director “Han Jae Rim” is responsible for both producing and writing the script for the film. Of course, he is the industry’s leading film director. Although his hit work is a slasher drama. But when it comes to creating a challenge with picking up such a catastrophic high-budget movie, It was considered that he was able to produce a piece of work at a satisfactory level. Especially in terms of design and production that is considered to be made to the heart of the mood.

Even though the script for Emergency Declaration is still quite flawed. But having picked up the recipe for success to compose this movie Whether it’s a thrilling thriller until the dramatic scene drew Cheng to tears Which is considered something that is often seen regularly in this type of Korean movie. But it is considered an element that is enough to carry the leather all the way. By conveying the emotions directly to the kind viewers who do not have to think about analyzing anything to clutter the brain at all.

In terms of the casting team in this movie Considered really many because each actor and each number is considered very magnificent, although secretly feel that their acting skills There’s no need to come to market boxbusters like this again. but with their professionalism The more the movie flows and goes in a direction that doesn’t have any stumbling blocks.

Of course, the audience will fall in love with the charm of the character and acting of “Song Kang Ho” that he gets the role that no matter what, the audience will love it. Although it was a role that was almost nothing new to him, as well as “Lee Byung Hun”, it was a recurring character that he had played in a lot of other movies. Necessary, and “Jon Do Yeon” was considered a very ordinary role for a master like her, but she really put in a lot of effort.

overall Emergency Declaration’s cast is extremely diverse. and a tight performer It is estimated that almost half of the industry can be raised. Although on average there are only a few scenes per scene. But the team that gathered the leading actors of Korea has been crowded. And another person who can’t talk about it is “Im Siwan” who can play. both conveying emotions and gestures Although his role is not anything special.

And the most important thing of Emergency Declaration that must be appreciated. It is a production technique that invests at Hollywood level. The film can be clearly divided into two parts. between ground work and aerial work The ground element draws on the performance style of the top performers. It flows well, but still feels a bit ordinary.

while the terrestrial component Although the narrative and plot are a bit monotonous. But I must say that every scene on the plane of this movie It is a level of thrill and excitement for the audience as well. Almost every scene on the plane is considered a great response to the fun for the audience. Although it felt somewhat exaggerated. And the camera angle and some image angles will make it a bit dull, but the whole composition is considered to hold this matter clearly.

So to sum it up, Emergency Declaration is a Korean-made disaster film that’s fun and exciting to its own standards. With the terror at the height of 40 thousand feet, for sure, it may accidentally stimulate the function of urinary incontinence without knowing it. Because what the movie does is outstanding, it’s really a thrilling scene that goes all the way and is a part.

ดูหนังเรื่อง Emergency Declaration (2022) ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ
IMDb Rating 6.9 322 votes
TMDb Rating 7.5 7 votes

หนังเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Lost Girls (2020) เด็กสาวที่สาบสูญ
Today You Die (2005) ยุทธการปล้นเฉียดนรก
Architecture 101 (2012) รักแรกในความทรงจำ
Garm Wars: The Last Druid (2014) สงครามล้างพันธุ์จักรวาล
The Ice Harvest (2005) คู่โหดโคตรเลือดเย็น
Me Too Hidden Truth (2018)
Lone Wolf and Cub Baby Cart in the Land of Demons 5 (1973) ซามูไรพ่อลูกอ่อน ภาค 5
Misumisou (2018) ลำนำดอกโศก (ซับไทย)
Earth and Blood (2020) เลือดและปฐพี (ซับไทย)
The Last Days On Mars (2013) วิกฤตการณ์ดาวอังคารมรณะ
Jailbait (2014) ผู้หญิงขังโหด
The Corpse of Anna Fritz (2015) คน..อึ๊บ..ศพ